Đứt chuỗi ngày tăng “điên cuồng”, giá Bitcoin rớt gần 3.000 USD

491

Theo dữ liệu từ CoinDesk, vào khoảng 16h ngày 26/11 (giờ Việt Nam), giá đồng Bitcoin sụt mạnh xuống mức hơn 16.600 USD, giảm gần 3.000 so với mức đỉnh trên 19.500 USD mới thiết lập hôm trước.

Đây là mức giảm mạnh nhất của tiền ảo này trong 3 tháng qua. Tính trong 24h, giá Bitcoin đã sụt 12%. Vào khoảng 17h, tiền ảo này đã nhích dần lên mức 17.252 USD. 

“Tôi cho rằng đây là một cú điều chỉnh giá trước khi Bitcoin cán mốc 20.000 USD”, Ki Young Ju, CEO tại hãng phân tích CryptoQuant, nhận định. “Các chỉ số dài hạn khác cho thấy áp lực mua vẫn đang chiếm ưu thế tính tới thời điểm này”. 

Một số nhà phân tích cho rằng động thái bán tháo của nhà đầu tư xuất phát từ việc CEO Brian Armstrong của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Coinbase đêm 25/11 bày tỏ quan ngại về việc tin đồn Bộ Tài chính Mỹ có kế hoạch tìm cách theo dõi những người sở hữu ví tiền kỹ thuật số.  

“Cú giảm mới nhất của đồng Bitcoin là một trong nhiều phép thử đối với các nhà đầu tư mới, xem họ có đủ tầm nhìn và sự kiên định để đầu tư vào Bitcoin và tương lai tài chính số hay không. Hay họ chỉ đơn giản lặp lại những gì xảy ra vào năm 2018 và bị loại khỏi thị trường”, Jehan Chu, đồng sáng lập công ty giao dịch vào đầu tư chuỗi khối Kenetic, có trụ sở tại Hồng Kông, nhận xét.

Cùng với Bitcoin, hầu hết các loại tiền kỹ thuật số vốn hóa lớn cũng giảm giá, với Chainlink và Cardano lần lượt giảm 18,9% và 16,7% – mức giảm cao nhất trên bảng theo dõi.

Tuy vậy, tính từ đầu năm, giá trị đồng Bitcoin vẫn tăng gấp đôi và mới đây phá vỡ kỷ lục giá 19.511 USD thiết lập vào năm 2017. Giới chuyên gia tiền số cho rằng nguyên nhân đồng Bitcoin tăng “điên cuồng” thời gian qua là làn sóng đầu tư tiền ảo từ những nhà đầu tư cá nhân, tổ chức và thậm chí cả tỷ phú, cũng như nhu cầu tìm kiếm một công cụ bảo hộ trước đồng USD suy yếu bởi đại dịch.