Ông Chung Bá Phương giữ chức Chủ tịch TC Advisors

489

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ tài chính của nhiều tập đoàn bảo hiểm lớn của thế giới, ông Chung Bá Phương vừa chính thức được bổ nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần TC Advisors.

TC Advisors (tạm viết tắt TCA) là công ty cung cấp dịch vụ tư vấn quản lý tài chính và các dịch vụ gia tăng trong ngành tài chính tại Việt Nam.

Hiện diện tại thị trường bảo hiểm Việt Nam được 4 năm và được cấp phép bởi Sở Kế hoạch đầu tư TP. Hồ Chí Minh, TCA đang vươn mình lớn dậy với sứ mệnh “hướng tới 100% người dân Việt Nam có bảo hiểm nhân thọ”.

Trước khi gia nhập TCA, ông Phương là Giám đốc bảo hiểm Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank). Trước đó, ông Phương nắm giữ chức vụ Giám đốc điều hành, Tổng giám đốc của Generali Hồng Kông.

Trước đó nữa, ông Phương từng giữ vai trò lãnh đạo cấp cao tại các tập đoàn bảo hiểm lớn như Generali, Manulife, American International Group, vai trò cố vấn tài chính tại Towers Perrin (Willis Towers Watson).

Riêng tại thị trường Việt Nam, ông Phương từng dẫn dắt “ông lớn bảo hiểm” Manulife Việt Nam và “tân binh” Generali Việt Nam trên cương vị Tổng giám đốc điều hành.

Ông Phương tốt nghiệp Cử nhân ngành thương mại, Đại học Manitoba (Canada) và là thành viên của các hiệp hội chuyên gia định phí Bắc Mỹ và Canada (FCIA, FSA, MAAA).

Với kinh nghiệm phụ trách phát triển sản phẩm, marketing, các kênh hợp tác kinh doanh trên cương vị lãnh đạo cấp cao tại các tập đoàn bảo hiểm lớn tại thị trường các nước, ông Phương được kỳ vọng sẽ giúp TCA sớm hiện thực hóa sứ mệnh “hướng tới 100% người dân Việt Nam có bảo hiểm nhân thọ”.

Sau lễ nhậm chức, ông Phương chia sẻ “Tôi vô cùng tự hào và hạnh phúc khi được bổ nhiệm là Chủ tịch Hội đồng Quản trị TCA- một tổ chức lớn, chỉ sau 4 năm phát triển đã sở hữu tới 60.000 khách hàng và 11.000 thành viên tư vấn. Tôi coi sứ mệnh trên là một nhiệm vụ quan trọng và không kém phần nặng nề nhưng tôi vẫn hân hạnh đón nhận dù hiện tại Việt Nam chỉ có 8% dân số được bảo hiểm”.

Cũng theo hồi tưởng của vị đứng đầu Hội đồng quản trị TCA, thị trường bảo hiểm Việt Nam đã không phát triển nhanh như mong đợi dù đã phát triển từ năm 2000 (tại thời điểm ông mới tham gia thị trường). Từ kinh nghiệm làm việc tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới, ông cũng nhận thấy sự phát triển của thị trường bảo hiểm Việt Nam còn chậm so với nhiều thị trường mới.

“Sự phát triển của chúng ta thậm chí còn chậm hơn so với ngân hàng vì đang có tới 35% người Việt Nam có tài khoản ngân hàng. Điều này dẫn đến ít khách hàng được bảo vệ và đe dọa tương lai tài chính của nhiều gia đình Việt do không có bảo hiểm. Chúng ta cần làm tốt hơn để cải thiện chất lượng sản phẩm và đặc biệt là chất lượng của các thành viên tư vấn cũng như nhanh chóng mở rộng mạng lưới văn phòng hoạt động để bảo vệ tương lai tài chính cho nhiều gia đình Việt hơn”, ông Phương nhấn mạnh.

Về phần TCA, ông Phương cũng khẳng định với việc coi khách hàng là trọng tâm, TCA đang có nhiều đối tác cung cấp các sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, song hành với đó là đầu tư phát triển hệ thống và công nghệ hiện đại, trong đó sự chuyên nghiệp của tư vấn viên là điều cốt lõi.

“Chúng tôi coi sự chuyên nghiệp của tư vấn viên là điều quan trọng nhất để đưa ra các giải pháp hữu hiệu và phục vụ khách hàng tốt nhất. Đây cũng là lý do tại sao TCA chọn những tư vấn viên chuyên nghiệp nhất và cung cấp cho họ các khóa đào tạo toàn diện nhất được kích hoạt bởi công nghệ để giúp họ bảo vệ tương lai tài chính của khách hàng. Tôi đã chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn của khách hàng ở Việt Nam, nơi người đứng đầu gia đình bị bệnh/qua đời và lúc đó bảo hiểm xuất hiện đúng lúc và đã trở thành cứu cánh”, ông Phương nói.

Với việc ông Chung Bá Phương đồng thời kiêm nhiệm vị trí Giám Đốc Khối Bảo Hiểm tại Ngân hàng Techcombank, TCA sẽ tiếp tục đa dạng hóa đối tác và sản phẩm, tạo điều kiện tốt nhất cho người tham gia Bảo hiểm tại Việt Nam. Đây cũng chính là điểm khác biệt của TCA với tư vấn bảo hiểm truyền thống chỉ đại diện cho 1 công ty.